Trong tháng 10 này, tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có giá bán lẻ công bố (căn cứ để nộp phí trước bạ) của mẫu Chevrolet Trax giảm 90 triệu đồng so với tháng trước, từ 769 xuống còn 679 triệu đồng (đã bao gồm thuế GTGT). Ngoài ra, các mẫu xe khác cũng được GM Việt Nam cũng được tặng khá nhiều tiền, như Colorado được tặng 30 - 80 triệu đồng, Aveo và Captiva được tặng khoảng 40 triệu đồng, Cruze cũng có mức tặng tiền mặt khá cao (60 - 70 triệu đồng, tùy phiên bản).

Trong khi đó, Hyundai tại Việt Nam tiếp tục thực hiện chiến dịch tặng quà bằng tiền mặt cho các khách hàng mua hai mẫu xe lắp ráp trong nước là Elantra và SantaFe, với mức 50 - 70 triệu đồng, tùy từng phiên bản.

Tương tự, tập đoàn Trường Hải, với các thương hiệu Mazda, KIA…, vẫn có các mức tặng tiền cho khách hàng khi mua xe, dù không nhiều.

Đối với Nissan Việt Nam, mẫu crossover lắp ráp trong nước X-Trail cũng có các mức ưu đãi khá cao (40 - 50 triệu đồng), kèm theo hệ thống dẫn đường và hệ thống giải trí…; còn đối với mẫu xe bán tải Navara, Nissan cũng có chương trình hỗ trợ khách hàng, với các mức tặng tiền và hỗ trợ trước bạ lên tới gần 40 triệu đồng.

Còn đối với các thương hiệu không có các chương trình khuyến mại, trước áp lực của kế hoạch bán hàng và việc chuẩn bị ra các phiên bản xe mới, các đại lí của họ buộc phải thực hiện riêng các chương trình thúc đẩy bán hàng. Như với Toyota, các đại lí phía Bắc đang có mức tặng “khủng” dành cho các khách hàng lên tới 100 triệu đồng hầu như toàn bộ các phiên bản E/G/V.